Chat with us, powered by LiveChat ทำงานอยู่บ้านด้วย Microsoft Teams | NETCUBE
 

ทำงานอยู่บ้านด้วย Microsoft Teams

ทำงานอยู่บ้านด้วย Microsoft Teams

จบทุกปัญหากับการทำงานที่บ้าน แม้อยู่บ้านก็ใช้ระบบเดียวกับออฟฟิศได้

Microsoft Teams เป็น Application สื่อสารระดับองค์กร ด้วยฟีเจอร์ระดับองค์กร ที่โดดเด่นในเรื่องของการทำงานร่วมกับ Office 365 พร้อมทำงานควบคู่กับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ โดย Microsoft Teams มีการใช้งานที่คล้ายคลึงกับ Skype ( for Business ) แต่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานผ่าน Video Conference โดยเฉพาะ จึงมี Feature ที่เหมาะกับการ Work From Home มากที่สุด

Work From Home คืออะไร 

“Work From Home” หรือ “WFH” ความหมายคือ “การทำงานที่บ้าน” เป็นเทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่ตามมากับเทคโนโลยีสารสนเทศที่พัฒนาไปจนทำให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีต้นทุนที่ต่ำลง ประกอบกับพฤติกรรมการทำงานของคนรุ่นใหม่ที่มองหาการทำงานแบบอิสระให้คุณค่าทั้งงาน และการเดินทางเพื่อรับประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิต เมื่อเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเข้าถึงคนส่วนใหญ่ ผ่านทางอุปกรณ์ส่วนตัวได้ อย่างแลปท็อป สมาร์ทโฟน จึงช่วยเทรนด์การทำงานที่บ้านชัดเจนขึ้น สามารถทำงาน และสื่อสารกันที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้

ในปัจจุบัน Work Form Home อาจไม่ใช่แค่เทรนด์การทำงานที่เกิดขึ้นตามสมัยนิยม หรือ  “ทางเลือก” ในการทำงานเท่านั้น แต่มันกำลังจะกลายเป็น “ทางรอด” เมื่อคราวเกิดวิกฤตโรคระบาด อย่างที่เรากำลังเผชิญกับ “โควิด-19” ที่มาจากไวรัส “โคโรน่า” จึงทำให้มีการ Work From Home เกิดขึ้น

Microsoft Teams ทำอะไรได้บ้าง ?

  1. แชท, แชร์ไฟล์, สร้างกลุ่มคุยงาน
  2. จัดประชุมออนไลน์, วิดีโอคอล Work From Home
  3. จดโน้ต, แชร์หน้าจอ, บันทึกเสียงการประชุม
  4. แชร์ไฟล์ร่วมกันในทีมได้ถึง 1 TB
  5. เบลอฉากหลังในระหว่างการประชุมวิดีโอ
  6. วางแผนงานด้วย Planner
  7. ประชุมพร้อมกันได้ถึง 250 คน Live Broadcast 10,000 คน
  8. ส่งไฟล์ได้ขนาดสูงสุด 15GB ต่อไฟล์

นอกจากนี้ยังเปิดได้ทุกที่ Windows ( 8.1+), Mac OS (10.10+), Linux หรือจะ iOS, Android ก็สามารถโหลด app ไปติดตั้งบนเครื่องได้ รวมถึงยังสามารถใช้งานบน web browser ได้โดยไม่ต้องติดตั้งอีกด้วย( Edge, Internet Explorer, Chrome & Firefox, Safari ) ซึ่งเหมาะกับการ Work From Home มากที่สุด

การสนทนาสำหรับทีมยุคใหม่

Microsoft Teams มีประสบการณ์การสนทนาที่ทันสมัยสำหรับการ Work From Home Microsoft Teams ไม่ได้สนับสนุนเพียงความต่อเนื่อง แต่ยังสนับสนุนการสนทนาที่มีเธรดเพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมอยู่เสมอ ตามค่าเริ่มต้นทั้งทีมจะมองเห็นการสนทนาทีม แต่ก็มีความสามารถสำหรับการสนทนาแบบส่วนตัว Skype ถูกรวมเข้าอย่างมาก ดังนั้นทีมจึงสามารถเข้าร่วมในการประชุมผ่านเสียงและวิดีโอ และทุกคนสามารถเพิ่มการแสดงบุคลิกลงในพื้นที่ทำงานดิจิทัลของพวกเขาด้วยอีโมจิ สติกเกอร์ GIF และมีมที่เป็นของพวกเขาเองได้

HUB สำหรับการทำงานเป็นทีม

Microsoft Teams นำการครอบคลุมและความลึกของ Office 365 มารวมกันเพื่อสร้างการทำงานแบบ Work From Home และสร้างการทำงานเป็นทีมอย่างแท้จริง WordExcelPowerPointSharePointOneNotePlanner, Power BI และ Delve ทั้งหมดถูกสร้างลงใน Microsoft Teams เพื่อให้ผู้ใช้มีข้อมูลและเครื่องมือทั้งหมดที่พวกเขาต้องการอยู่ใกล้เพียงปลายนิ้ว เมื่อมี Microsoft Graph อยู่เบื้องหลัง บริการอัจฉริยะจะครอบคลุมพื้นที่ทำงานเพื่อช่วยเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องของข้อมูล การค้นพบ และการแชร์ Microsoft Teams ยังถูกสร้างขึ้นบนกลุ่ม Office 365 ซึ่งเป็นบริการการเป็นสมาชิกข้ามแอปพลิเคชันของเราที่ทำให้ผู้ใช้ย้ายจากเครื่องมือการทำงานร่วมกันไปยังอีกเครื่องมือ รักษาบริบท และแชร์กับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย

ทุกทีมสามารถกำหนดค่าเองได้

เนื่องจากทุกทีมมีการทำงานต่างกัน เราจึงคิดค้นวิธีการที่ทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าพื้นที่ทำงานของพวกเขาเองได้ ด้วยการขยายตัวที่สมบูรณ์แบบและ API แบบเปิดที่พร้อมใช้งานทั่วไป ตัวอย่างเช่น แท็บจะมีการเข้าถึงด่วนไปยังเอกสารและบริการระบบคลาวด์ที่ใช้งานบ่อย Microsoft Teams ยังใช้โมเดลตัวเชื่อมต่อเดียวกันกับ Exchange ซึ่งมีการแจ้งเตือนและการอัปเดตจากบริการของบริษัทอื่น เช่น Twitter หรือ GitHub นอกจากนี้ เรายังมีการสนับสนุนเต็มรูปแบบสำหรับ Microsoft Bot Framework เพื่อนำบริการของ Microsoft เองและของบริษัทอื่นเข้าสู่สภาพแวดล้อมทีมของคุณ

การรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้

Microsoft Teams มีการรักษาความปลอดภัยและการควบคุมมาตรฐานขั้นสูงตามที่ลูกค้า Office 365 ของเราคาดหวัง ข้อมูลจะถูกเข้ารหัสทั้งในเวลาโอนย้ายและเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน เรามีรูปแบบการดำเนินการที่โปร่งใสที่ไม่มีการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้า เหมือนกับบริการเชิงพาณิชย์ของเราทั้งหมด Microsoft Teams จะสนับสนุนมาตรฐานที่สำคัญ ได้แก่ EU Model Clauses, ISO 27001, SOC 2, HIPAA และอื่นๆ นอกจากนี้ ตามที่ลูกค้าคาดหวัง Microsoft Teams ยังทำหน้าที่เป็นเครือข่ายส่วนกลางขนาดใหญ่ของศูนย์ข้อมูลของเรา ซึ่งสามารถจัดเตรียมภายใน Office 365 และจัดการจากส่วนกลางได้โดยอัตโนมัติ เหมือนกับบริการ Office 365 อื่นๆ

ใช้งาน Microsoft Teams วันนี้

ลูกค้าที่สนใจ Microsoft Teams Solution สำหรับการ Work From Home สามารถติดต่อมาได้ที่ sales@netcube.co.th โทร 02-374-2819
พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญดูแลและให้คำปรึกษาการใช้งาน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.